tách họ tên trong excel

Hướng dẫn cách tách họ tên trong Excel đơn giản nhất

Hiểu biết rõ những tính năng trong Excel sẽ giúp người dùng tăng hiệu suất làm việc, tiết kiệm thời gian và hạn chế được những sai sót khi sử dụng thao tác thủ công. Thao tác tách họ tên trong Excel được coi là một ví dụ điển hình. Cùng Tin học MOS khám phá cách thực hiện thao tác này nhé!

Lưu ý: Tính năng này chỉ sử dụng đối với phiên bản Excel 2013 trở lên.

Sử dụng tính năng Flash Fill để tách họ tên trong Excel

Để thực hiện thao tác này bạn cần sử dụng tính năng Flash Fill trong Excel. Tính năng này sử dụng để tiên đoán và tự động điền dữ liệu vào các ô trống.

Khi bạn cần tách và điền họ, tên: Dữ liệu hiển thị có cột Họ và tên ở dạng đầy đủ.

Tách họ tên Trong Excel

Bước 1: Bạn nhập dữ liệu Họ, Tên vào cột tương ứng của người đầu tiên

Bước 2: Chọn ô cần điền họ của người thứ hai

Tách họ tên trong Excel

Bước 3: Chọn thẻ Data -> Flash Fill:

Tách họ tên trong Excel

Bạn sẽ thấy dữ liệu “Họ” được tự động hiển thị cho đến dòng cuối cùng:

Tách họ tên trong Excel

Thực hiện thao tác tương tự với Cột dữ liệu “Tên”, ta có file Excel đã được nhập dữ liệu chuẩn và đầy đủ một cách nhanh chóng.

Tách họ tên trong Excel

Thật đơn giản phải không nào? Kỹ năng tin học Excel là cơ bản trong bất kỳ công việc nào. Tuy nhiên, bạn chưa có nhiều kiến thức về phần mềm này. Đừng ngần ngại đăng ký khóa học của trung tâm Tin học văn phòng MOS. Chúng tôi sẽ giúp bạn làm chủ các kỹ năng tin học văn phòng tốt nhất.

Nếu bạn muốn học thêm nhiều công cụ phân tích dữ liệu trong Excel, hãy tham gia khóa học khóa học về Phân tích dữ liệu và thấu hiểu nhân sự – kinh doanh trong doanh nghiệp do trung tâm tin học MOS tổ chức.

Trong khóa học này, bạn được cung cấp kiến thức công cụ xây dựng dữ liệu, làm việc với dữ liệu, thấu hiệu dữ liệu và phân tích các bài toán thực tế của doanh nghiệp. Khóa học cực kỳ hữu ích cho các chủ doanh nghiệp, trưởng phòng, nhân viên nhân sự – kinh doanh.

Khóa học Phân tích và thấu hiểu dữ liệu nhân sự – kinh doanh trong doanh nghiệp sẽ tổ chức khóa đầu tiên tại Trung Tâm Tin Học Văn Phòng MOS.

Chi tiết xem tại: https://bit.ly/2VrKdxg

Thông tin liên hệ

Trung tâm tin học văn phòng MOS – Viện kinh tế và thương mại Quốc tế – Đại học Ngoại Thương