Làm thế nào để tạo Bookmark trong Word?

tạo bookmark trong Word

Nếu trong Excel, chúng ta sử dụng Hyperlink để điều hướng tới những trang tính khác nhanh hơn thì trong Word, công cụ Bookmark sẽ giúp ta dễ dàng điều hướng và tìm kiếm một cách nhanh chóng những thông tin mà bạn muốn. Sau đây. Trung tâm Tin học Văn phòng MOS sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Bookmark trong Word. tao bookmark trong word

Bước 1: Để tạo Bookmark, trước hết bạn bôi đen dòng văn bản mà bạn muốn đặt liên kết. Tiếp đó, bạn di chuột lên thanh công cụ, chọn Tab Insert sau đó chọn lệnh Bookmark.tao bookmark trong word

tạo bookmark trong word 1

Bước 2: Khi đó, cửa sổ Bookmark hiện ra, trong mục Bookmark name, bạn nhập tên của Bookmark. Sau khi nhập xong, bạn nhấn nút Add để tiến hành lưu Bookmark vừa tạo. Và cứ thế bạn tiếp tục tạo cho văn bản của mình những Bookmark mới nếu bạn muốn.

tạo bookmark trong word 2

Lưu ý: Tên Bookmark bạn đặt không được chứa khoảng trống hoặc kí tự đặc biệt và không được bắt đầu bằng chữ số.

Bước 3: Khi bạn muốn xem lại những dòng văn bản hay đoạn văn bản đã được đánh dấu, bạn chỉ cần nhớ tên sau đó lại cửa sổ Bookmark chọn tên Bookmark mà bạn cần đến sau đó nhấn vào “Go to”. Sau nút nhấn của bạn, con trỏ sẽ đưa bạn đến vị trí Bookmark mà bạn vừa chọn.

 

tạo bookmark trong word 3
Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập Bookmark vào word bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + G. Hộp thoại “Find and Replace” hiện ra. Trong phân mục “go to what” bạn chọn vào “Bookmark”. Sau đó, bạn chỉ cần gõ tên Bookmark mà bạn muốn tìm kiếm vào mục “ Enter Bookmark name”. Cuối cùng bạn click vào “Go to”. Ngay lập tức nó sẽ dẫn bạn đến vị trí bạn muốn tìm kiếm.

tạo bookmark trong word 4

 

Bookmark là một tiện ích giúp bạn tìm kiếm một cách nhanh chóng đoạn văn trong File văn bản. Nó thực sự là công cụ hữu ích cho bạn nếu bạn đang làm việc với một File văn bản dài hàng chục trang. Vì vậy, nếu bạn chưa nắm rõ những thao tác này thì hãy tham khảo bài viết trên để thực hiện nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công! Tìm hiểu thêm nhiều thủ thuật tin học văn phòng khác tại chuyên mục Kiến Thức của Trung tâm Tin học Văn phòng MOS.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *